Những loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc không thể bỏ lỡ

Chọn cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc như thế nào là điều rất nhiều người quan tâm. Cây xanh phong thủy có tác dụng phù trợ bản mệnh rất nhiều trong công việc, cuộc sống. Vì thế, rất nhiều chị em văn phòng chọn cho mình một cây để bàn làm việc. Tuy nhiên, chọn cây nào hợp mệnh, hợp tuổi mới là điều quan trọng.

Thật ra, chọn cây để bàn làm việc hợp mệnh cũng dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc. Theo đó, nên chọn các loại cây thuộc mệnh tương sinh với bản mệnh. Tránh chọn các loại cây thuộc hành tương khắc với bản mệnh.

Khi chọn cây để bàn mệnh Mộc cũng vậy. Chỉ cần tuân theo quy tắc này, bạn sẽ dễ dàng chọn được loại cây phù hợp. Nếu chọn được cây có sự tương hợp sẽ giúp mang đến những vận khí tốt, phù trợ cho bản mệnh.

ý nghĩa phong thủy của cây may mắn
Cây May mắn mang đến những điều tốt lành nhất cho người mệnh Mộc

Với nguồn năng lượng lớn, tương sinh với bản mệnh, cây xanh phong thủy sẽ phù trợ rất tốt cho người mệnh Mộc. Cùng với đó, chọn cây xanh để bàn cho người mệnh Mộc còn giúp không gian trở nên hài hòa hơn. Nhiều loài cây có khả năng hút những khí xấu, mang lại không khí trong lành. Nhờ vậy, người mệnh Mộc giảm được mệt mỏi, căng thẳng và làm việc hiệu quả hơn.

Người mệnh Mộc có đặc trưng tính cách như thế nào?

Mệnh Mộc thể hiện cho sự sống, là những người nhanh nhẹn, nhạy bén. Những người mang mệnh Mộc được ví như gió, làm gì cũng nhanh và dứt khoát. Nhưng gió lại hay thay đổi, nên những người này thường có tính cách không ổn định.

Người mệnh Mộc lại là những người khôn ngoan và đáng tin cậy. Họ năng động, tự tin, hiểu biết và có khả năng ngoại giao tốt. Tuy nhiên, người mệnh Mộc lại khá nóng nảy, hung hăng. Trong công việc thường hay chống đối và dễ gây mâu thuẫn, không được lòng lãnh đạo.

Cây ngọc bích để bàn
Cây Ngọc bích mang nguồn năng lượng tốt, phù trợ cho người mệnh Mộc

Chính lúc này cây để bàn cho người mệnh Mộc sẽ phát huy tác dụng. Chọn những cây xanh hợp mệnh, tương sinh với mệnh sẽ giúp khắc chế được tính cách nóng nảy đó. Nhờ nguồn năng lượng tốt, cây xanh hợp mệnh sẽ điều hòa tính cách cho người mệnh Mộc.

Những loại cây cực hợp mệnh Mộc

Chọn cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc rất quan trọng. Nó quyết định tới thành bại rất nhiều trong công việc và cuộc sống. Ngọc bích, Sen đá, Ngọc ngân,… là những cây để bàn rất phù hợp với những người mệnh Mộc.

– Một trong những cái tên đầu tiên phải nhắc đến đó là cây Ngọc bích phong thủy. Ngọc bích còn có tên gọi khác là Phỉ thủy. Loài cây này có lá dày, bóng mượt và rất xanh.

Theo phong thủy, cây Ngọc bích mang nguồn năng lượng tốt. Người mệnh Mộc đặt một chậu Ngọc bích trên bàn làm việc sẽ kích hoạt năng lượng tài lộc tốt. Đặc biệt, cây Ngọc bích nếu được đặt gần quầy thu ngân hay máy đếm tiền sẽ mang đến sự giàu sang, phú quý.

Hơn nữa, Ngọc bích có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Nếu đặt trên bàn làm việc sẽ thấy thoải mái, giảm căng thẳng và thư giãn hơn.

Cây Sen đá phong thủy là lựa chọn không tồi cho người mệnh Mộc. Sen đá tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, dù ở môi trường nào nó cũng có thể phát triển được. Người mệnh Mộc đặt chậu Sen đá lên bàn làm việc sẽ tôn lên sự bền bỉ, dẻo dai.

Sen đá phong thủy
Sen đá đại diện cho sự bền bỉ, dẻo dai

Nguồn năng lượng của Sen đá luôn tạo động lực để người mệnh Mộc có thể vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong công việc.

– Theo phong thủy, cây Ngọc ngân là biểu tượng của may mắn và tài lộc. Đây là loại cây phỏng thủy tương hợp với bản mệnh của người mệnh Mộc. Cây Ngọc ngân phong thủy giúp xua đi mọi tà khí và những điều không may mắn.

Bạn có thể chọn một chậu Ngọc ngân mini đặt trên bàn làm việc để thuận lợi trong công danh, sự nghiệp. Chắc chắn rằng, bạn sẽ phải bất ngờ vì những thay đổi rất tốt trong cuộc sống.

Hơn nữa, cây Ngọc ngân còn có khả năng điều hòa không khí tốt. Nhờ đó, không gian làm việc được thanh lọc, bạn có môi trường thoải mái hơn để làm việc, sáng tạo.

Cây Cau tiểu trâm cũng là cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc không thể bỏ qua. Cau tiểu trâm có những chiếc lá nhỏ hình mác mọc thẳng. Đây là loài cây đại diện cho tinh thần vươn lên, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, gian khổ.

Người mệnh Mộc đặt cây Cau tiểu trâm trên bàn làm việc sẽ luôn nhận được những điều tốt đẹp. Cây Cau tiểu trâm sẽ loại bỏ những vận khí xấu giúp vượng khí tràn đầy, mang đến những may mắn và thuận lợi.

cau tiểu trâm để bàn làm việc chiêu tài lộc
Cau tiểu trâm có khả năng thanh lọc không khí

Đặc biệt, cây Cau tiểu trâm còn có khả năng hút khí độc, khói thuốc rất tốt. Vì thế, các văn phòng thường chọn Cau tiểu trâm vừa để gia tăng vượng khí, vừa thanh lọc không khí.

– Khi chọn cây để làm làm việc hợp mệnh Mộc không thể không nhắc tới cây Đế vương. Đây là loài cây để bàn làm việc thường được đặt ở bàn lãnh đạo. Ngoài ra, những người có tinh thần cầu tiến và tham vọng cũng thường chọn cây Đế vương.

Cây Đế vương là loài cây đại diện cho sức mạnh, quyền uy. Vì thế, người mệnh Mộc đặt cây này ở bàn làm việc sẽ rất tốt. Nó sẽ mang đến nguồn năng lượng cực mạnh, giúp người mệnh Mộc gặp nhiều may mắn, làm gì cũng thuận lợi.

– Một trong những cây phong thủy hợp với người mệnh Mộc nhất đó là Phát tài búp sen. Cây phát tài phong thủy tương hợp với bản mệnh người hành Mộc. Nhờ vậy nó tương hỗ và phù trợ rất tốt cho công việc và cuộc sống của những người mệnh này.

Theo phong thủy, tùy vào số cây trong một cụm mà cây Phát tài búp sen mang những ý nghĩa khác nhau. Theo đó, bình Phát tài 2 cây tượng trưng cho tình yêu, 3 hoặc 6 cây tượng trưng cho hạnh phúc. 5 hoặc 7 cây tượng trưng cho sức khỏe, 8 cây tượng trưng cho lộc, 9 cây tượng trưng cho may mắn.

Cây Vạn niên thanh phong thủy vô cùng phù hợp với người mệnh Mộc. Đây được coi là cây cát tường, may mắn, mang lại những điều tốt lành, sung túc.

Với người mệnh Mộc, Vạn niên thanh mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Ngoài ra, đây cũng là cây để bàn làm việc hợp mệnh Kim không nên bỏ qua. Loài cây này mang nguồn năng lượng tốt, xua đuổi vận khí, gia tăng vượng khí.

Chậu vạn niên thanh phong thủy để bàn
Cây Vạn niên thanh giúp xua đuổi vận khí cho người mệnh Mộc

Hơn thế nữa, Vạn niên thanh còn có khả năng thanh lọc không khí, hút những khí độc hại. Nhờ vậy, không gian được tươi mát hơn, dễ chịu hơn, giúp tăng cao hiệu quả công việc.

Cây Ngũ gia bì phong thủy cũng nằm trong top những cây không thể bỏ quả đối với người mệnh Mộc. Ngũ gia bì có khả năng hút bụi, thanh lọc không khí cực tốt. Loài cây này còn có mùi hương nhẹ giúp tinh thần sảng khoáng và có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả.

Theo phong thủy, cây Ngũ gia bì mang ý nghĩa là sự gắn kết. Vì thế, không chỉ chọn làm cây để bàn làm việc, người ta còn chọn Ngũ gia bì làm quà tặng cho bạn bè người thân rất ý nghĩa.

– Cùng với đó, cây Kim ngân cũng là một loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc. Cây Kim ngân mang ý nghĩa của tiền tài, phú quý, nên sẽ mang đến nhiều may mắn. Các công ty, khách sạn thường chọn Kim ngân để gia tăng vượng khí.

Nhưng khi chọn cây Kim ngân phong thủy để bàn, bạn chỉ nên chọn loại chậu cây mini, nhỏ nhắn. Hơn nữa, loại cây này có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, nên sẽ giúp không gian xanh mát, thoáng đãng hơn.

– Cũng như Kim ngân, cây Kim tiền phong thủy mang đến nguồn năng lượng tốt cho người mệnh Mộc. Đây là loài cây phù hợp với tất cả các mệnh. Vì thế, người ta chọn Kim tiền với mong muốn gặp nhiều may mắn, hạnh phúc và tiền tài.

Đối với người mệnh Mộc, cây Kim tiền mang ý nghĩa tương sinh, nhiều may mắn. Vì thế, đặt một chậu Kim tiền nhỏ trên bàn làm việc sẽ giúp bạn may mắn hơn trong công việc và cuộc sống.

Cây May mắn phong thủy cũng là lựa chọn không tồi cho người mệnh Mộc. Cây May mắn còn được biết tới với tên gọi là cây Tài lộc. Ngay tên gọi của nó đã thể hiện được sự may mắn tràn đầy.

Loại cây cảnh để bàn này mang đến may mắn, tài lộc cho chủ nhân. Đặc biệt cây May mắn mang đến cho người mệnh Mộc tinh thần thoải mái, sáng suốt nhất. Vì thế, họ luôn đưa ra được những quyết định chính xác vào những thời khắc quan trọng.

Cây Tùng la hán phong thủy hay Vạn niên tùng là cây kích tài lộc, tăng vượng khí cho người mệnh Mộc. Theo quan niệm, Tùng la hán là loại cây có linh khí, sống ngàn năm tuổi, cản gió độc, trừ tà. Vì thế, đặt lên bàn làm việc là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn.

Cây trường sinh
Cây Trường sinh là biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở

– Ngoài ra, cây Trường sinh cũng là cây để bàn mệnh Mộc rất phù hợp. Trong phong thủy cây Trường sinh tượng trưng cho sức khỏe, sự trường tồn, ý chí mạnh mẽ và quyết liệt. Ngoài ra nó còn là biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở….

Đặt cây Trường sinh trên bàn làm việc sẽ giúp người mệnh Mộc gặp nhiều thuận lợi, làm đâu thắng đấy.

Lưu ý khi chọn cây để bàn làm việc cho người mệnh Mộc

Khi chọn cây để bàn làm việc cho người mệnh Mộc bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng. Theo ngũ hành, mỗi bản mệnh sẽ có những màu sắc phù hợp và những bản mệnh tương sinh. Theo đó, Thủy sinh Mộc, nên người mệnh Mộc nên chọn các loại cây có lá hoặc hoa màu xanh nước biển là tốt nhất. Nó sẽ giúp tương hỗ, tăng sự may mắn cũng như thành công trong công việc.

Đặc biệt, khi chọn cây cho người mệnh Mộc, bạn nên tránh các loại cây thuộc hành Hỏa hoặc Kim. Bởi Hỏa khắc Mộc, Kim khắc Mộc , nên nếu trồng những loại cây này sẽ dễ rước họa vào người. Vì thế, bạn nên tránh những loại cây có hoa và lá màu hồng, đỏ, cam, tím, trắng.

Loại cây tốt nhất với người mệnh Mộc đó chính là Mộc. Bởi Mộc là bản mệnh, cây cũng thuộc mệnh Mộc sẽ giúp tăng cường sự may mắn, thành công. Tuy nhiên, khi trồng cây ở bàn làm việc, bạn nên chọn các loại cây trồng trong chậu mini. Và đặc biệt, không nên trồng quá nhiều, chỉ cần 1 – 2 loại cây hợp mệnh là tốt nhất.

Nếu cần tìm các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Mộc, bạn có thể liên hệ tới AloGarden. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được loại cây phù hợp nhất.

Xem thêm bài viết:

>> Cây để bàn làm việc hợp mệnh kim

>> Cây để bàn làm việc hợp mệnh hỏa

>> Cây để bàn làm việc hợp mệnh thủy

>> Cây để bàn làm việc hợp mệnh thổ

>> Top những cây cảnh mini để bàn được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *