Chọn cây để bàn Thần Tài – Ông Địa phù hợp

Cây để bàn Thần Tài – Ông Địa là một trong những vật phẩm phong thủy không thể thiếu. Đây được xem là yếu tố kích tài lộc, tăng vượng khí rất lớn cho gia chủ. Tuy nhiên, loại cây nào phù hợp với bàn Thần Tài – Ông Địa không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây, AloGarden sẽ bật mí cho các các loại cây phong thủy để bàn Thần Tài – Ông Địa.

Thần Tài – Ông Địa là những vị thần cai quản việc làm ăn, buôn bán và vùng đất. Vì thế, những gia đình kinh doanh ngoài bàn thờ gia tiên còn có thêm bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa. Đây được xem là vị trí trấn giữ, giúp chiêu tài, hút lộc làm ăn kinh doanh.

Tại các công ty, văn phòng, bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa là điều không thể thiếu. Bất cứ công ty nào dù lớn hay nhỏ cũng đều có bàn thờ hai vị thần này. Việc làm ăn kinh doanh có phát đạt hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách để bàn thờ Thần Tài.

Cây phát tài thủy sinh
Cây phát tài búp sen có ý nghĩa phong thủy cực tốt cho gia chủ

Ngoài tỳ hươu, cóc ba chân thì cây xanh để bàn thờ là vật phẩm phong thủy không thể thiếu trên bàn thờ Thần Tài – Ông Địa. Việc chọn đúng loại cây xanh hợp mệnh gia chủ trên ban Thần Tài sẽ giúp chiêu tài, hút lộc, gia tăng vượng khí.

Việc đặt cây nào trên bàn thờ Thần Tài không hề đơn giản. Không phải bạn thích cây gì là có thể đặt lên ban thờ Thần Tài. Loại cây đó trước hết phải hợp mệnh, hợp tuổi với gia chủ. Đồng thời, phải là loại cây có tác dụng kích tài lộc.

Vì thế, bài viết dưới đây AloGarden sẽ giúp bạn chọn được cây để bàn thờ Thần Tài hút tài lộc tốt nhất.

Ý nghĩa của bàn thờ Thần Tài – Ông Địa

Theo văn hóa tín ngưỡng Việt Nam, Thần Tài và Ông Địa là hai trong những vị thần quan trọng. Thần Tài thường đội mão, trang phục chỉnh tề, tay cầm một thỏi ngân lượng. Đây là vị thàn cai quản tiền bạc và tài lộc của thiên đình. Nhắc tới Thần Tài, người ta nghĩ ngay tới sự sung túc, giàu có.

Trong khi Ông Địa có ngoại hình mập mạp đầy phúc hậu, hào sảng và luôn nở nụ cười hả hê. Ông Địa chính là người cai quản các vùng đất và mùa màng của Thiên Đình. Hai vị thần này song song cai quản và mang lại ấm no sung túc cho con người.

Cây phú quý
Cây phú quý tượng trưng cho sự tốt lành, may mắn và thịnh vượng

Tín ngưỡng thờ Thần Tài – Ông Địa là một trong những tín ngưỡng văn hóa từ xa xưa của người Việt Nam. Người ta thường đặt tượng hai ông trong một tủ thờ bằng gỗ đặt dưới nền nhà, mặt hướng thẳng ra cửa và lưng dựa sát vách tường. Điều này tạo ra thế vững chắc, với ý nghĩa cầu mong mọi việc làm ăn đực suôn sẻ và phát đạt.

Không giống như bàn thờ gia tiên,, chỉ cúng những ngày rằm, mùng một hay giỗ chạp. Người ta cúng Thần Tài – Ông Địa quanh năm. Với những công ty, gia đình làm ăn kinh doanh thì việc cũng Thần Tài – Ông Địa diễn ra mỗi ngày.

Người ta cho rằng, khi các vị Thần này được chăm lo chu đáo thì mới có thể phù hộ làm ăn thuận lợi, dễ dàng “tiền vào như nước”.

Việc bố trí bàn Thần Tài – Ông Địa như thế nào và sử dụng các vật phẩm phong thủy gì ảnh hưởng rất lớn. Lựa chọn cây cảnh để bàn thờ Ông Địa cũng xuất phát từ tín ngưỡng thờ phụng từ xa xưa. Người ta quan niệm rằng, những cây cảnh có ý nghĩa chiêu tài, hút lộc như: kim tiền, ngọc bích, phất dụ,… sẽ vô cùng tốt.

Cây đế vương phong thủy
Cây đế vương mang ý nghĩa phong thủy, quyền lực và tài lộc

Bên cạnh đó, việc chọn cây phong thủy để bàn thờ Ông Địa còn phải hợp mệnh với gia chủ. Có như vậy, khả năng chiêu tài, hút lộc mới nhân lên gấp bội. Chẳng bởi vậy mà rất nhiều người săn lùng các loại cây để bàn thờ phù hợp nhất.

Dưới đây, AloGarden sẽ giới thiệu đến bạn những loại cây để bàn Ông Địa mang đến nhiều may mắn, cho công việc thuận buồm xuôi gió, làm gì cũng thành.

Những loại cây để bàn Thần Tài – Ông Địa kích vượng khí, tài lộc

Chọn cây để bàn Thần Tài – Ông Địa cũng giống việc chọn các vật phẩm phong thủy. Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao bàn Thần Tài lại luôn có 1 con tỳ hưu hay cóc ba chân? Đó là bởi vì nó mang ý nghĩ tài lộc, chỉ vào mà không ra. Vì thế, chọn cây gì để bàn thờ Thần Tài cũng vậy, không phải cứ thích là trồng, đẹp là chọn.

Vì thế, để chọn cây phong thủy cho bàn thờ Thần Tài – Ông Địa bạn cần tìm hiểu thật kỹ. Ngoài việc chọn cây xanh có ý nghĩa tài lộc, bạn nên chọn các loại cây hợp mệnh, hợp thủy. Những loại cây tương sinh với bản mệnh sẽ mang đến nhiều may mắn, vượng khí hơn.

Bạn có thể tham khảo một số loại cây phong thủy để bàn Thần Tài – Ông Địa giúp gia tăng vượng khí, may mắn và tài lộc dưới đây:

Khi chọn cây để bàn Thần Tài – Ông Địa, không thể không nhắc tới cây phú quý. Đây là một trong 3 loại cây để trên bàn thờ mang đến nhiều may mắn nhất. Theo phong thủy, phú quý là loài cây tượng trưng cho sự tốt lành, bình an và may mắn trong cuộc sống.

Ngày nay, cây phú quý ngày càng được ưa chuộng. Phú quý có nguồn gốc từ Indonesia, có lá màu xanh viền đỏ hồng rất đẹp mắt. Không chỉ mang ý nghĩa phong thủy, cây phú quý còn có khả năng thanh lọc không khí, giảm bớt khói bụi. Đồng thời, cây phú quý giúp cho không gian sống trở nên trong lành hơn.

Cây phát tài búp sen có lẽ là cây để ở bàn thờ không thể bỏ qua. Đây là loài cây tượng trưng cho sự thanh khiết, thánh thiện. Vì thế, theo phong thủy, cây phát tài búp sen mang đến nhiều tài lộc và thành công cho gia chủ.

Phát tài búp sen rất dễ sống và chăm sóc. Bạn chỉ cần đổ thêm nước khi nước cạn là cây xanh tốt quanh năm. Khi đặt cây phát tài búp sen trên ban thờ Thần Tài, bạn nhớ chăm sóc cẩn thận để tránh cây bị chết, gây ra nhiều điều không may mắn.

– Nếu hỏi loài cây nào hợp để ban thờ Thần Tài nhất, thì cây đế vương có lẽ là câu trả lời đầu tiên. Đúng với tên gọi, cây đế vương thể hiện sự đẳng cấp, quyền cao chức trọng. Vì thế, nếu để cây đế vương ở bàn thờ Thần Tài sẽ là một lựa chọn tuyệt vời.

Không chỉ phù hợp đặt bàn thờ Thần Tài, cây đế vương còn thích hợp cho dân văn phòng đặt bàn làm việc. Đặt cây đế vương trong phòng là việc hoặc bàn thờ Thần Tài sẽ kích vượng khí, mở đường công danh sự nghiệp, làm đâu thắng đấy.

Cây ngọc bích để bàn
Cây ngọc bích mang nguồn năng lượng tốt giúp gia tăng vượng khí

– Nếu vừa cần sự phong thủy, vừa thích nghệ thuật, bạn không nên bỏ qua cây ngọc bích. Ngọc bích được biết đến với tên gọi là cây hoa đá hay cây thường xanh. Theo phong thủy, cây ngọc bích nếu đặt đúng chỗ sẽ cực kỳ tốt, mang đến nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

Từ xa xưa, người ta trồng cây ngọc bích trong nhà để gia tăng vượng khí, chiêu mộ thần tài. Người xưa tin rằng, cây ngọc bích chứa một nguồn năng lượng cực tốt, giúp cho sự nghiệp và tài lộc được kích hoạt. Vì thế, đây là cây để ban thần tài không thể bỏ qua. Ngoài ra, bạn có thể đặt cây ngọc bích trên bàn làm việc để thêm thuận lợi.

Cây phất dụ là lựa chọn không tồi cho gia chủ khi chọn làm cây để gần bàn thờ Thần Tài. Cây phất dụ còn được biết đến với tên gọi là cây phát tài. Vì thế, theo ý nghĩa phong thủy, cây phất dụ cực tốt cho ban Thần Tài – Ông Địa. Hơn nữa, đây còn là cây để bàn cho mệnh hoả cực may mắn.

Khi chọn cây phất dụ làm cây đặt bàn thờ, người ta thường chọn cây theo số các cành. Theo đó 2 cành tượng trưng cho tình duyên; 3 tượng trưng cho sự hạnh phúc; 5 cành tượng trưng cho sức khỏe. Ngoài ra phất dụ 8 cành tượng trưng cho tài lộc, 9 cành tượng trưng cho thời vận.

Cây phất dụ phong thủy
Cây phất dụ biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng

Phất dụ có nhiều loại khác nhau, với hơn 20 loài tại Việt Nam. Bạn có thể lựa chọn cây phù hợp với nhu cầu. Chẳng hạn, phất dụ xanh biểu tượng của sự may mắn, phất dụ trúc hay trúc thiết quan âm giúp xua đi vận đen,….

Nhiều người quan niệm, nếu chăm chút cho phất dụ tươi tốt thì sẽ mang đến nhiều may mắn, thuận lợi. Nếu trồng phất dụ mà ngày một tàn đi, không sống được sẽ là điềm xấu, không may mắn với cuộc sống.

– Cùng với đó, cây kim tiền là một trong những cây để bàn thờ phong thủy rất may mắn. Đây cũng là loài cây để bàn cho người mệnh thổ không thể bỏ qua. Cây kim tiền còn được biết đến với tên gọi cây kim phát tài. Theo phong thủy xưa, đây là loại cây mang đến tài lộc, may mắn, phú quý, giàu sang, tiền bạc cho gia chủ.

Cây kim tiền có dáng đẹp mắt, rất được giới công sở ưa chuộng. Cây này có thể đặt trong nhà để gia tăng tài lộc, cũng có thể đặt trong văn phòng để công việc thuận buồm xuôi gió. Nên bày cây kim tiền ở hướng Đông Bắc sẽ hút được tài lộc rất tốt.

Khi chọn kim tiền, nên chọn cây có thân xanh tươi, dày chắc. Nếu chọn được những cây chuẩn bị nở hoa sẽ mang đến nhiều lộc nhất.

– Cây vạn lộc là một trong những cây mang đến nhiều may mắn khi đặt trên bàn thờ Thần Tài – Ông Địa. Nhắc tới vạn lộc, người ta nghĩ ngay tới tiền tài, may mắn. Vì thế đây chính là loài cây tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc tràn đầy.

Không chỉ phù hợp để làm cây để bàn Thần Tài – Ông Địa, cây vạn lộc còn phù hợp để bàn làm việc. Vì cây này rất dễ sống, có thể trồng trong môi trường đất hoặc thủy sinh đều được. Nên bạn có thể chăm sóc một cách đơn giản. Nếu trồng vạn lộc trong bình thủy sinh, bạn sẽ có được một tác phẩm nghệ thuật cực chất.

cây vạn lộc
Cây vạn lộc rất dễ sống, dễ chăm và mang lại nhiều may mắn

– Cây cung điện vàng là một trong những cây để bàn cho người mệnh Thủy rất tốt. Loài cây này mang ý nghĩa của sự giàu sang, phú quý nên mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Bạn có thể làm chậu cây đặt bàn thờ Thần Tài, cũng có thể chọn cây nhỏ để đặt bàn làm việc.

Không chỉ có ý nghĩa phong thủy, cây cung điện vàng còn có khả năng thanh lọc không khí rất tốt. Giúp không gian thoáng đãng và sạch hơn. Cây Cung Điện Vàng rất thích hợp để trang trí trong nhà hoặc ở nơi không cần nhiều ánh sáng. Không cần phải chăm sóc cây mỗi ngày nhưng vẫn có cảm giác cây lớn lên theo từng ngày.

Nếu cần tư vấn về các loại cây để bàn Thần Tài – Ông Địa, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới AloGarden ngay hôm nay. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được loại cây phong thủy phù hợp nhất.

Xem thêm bài viết:

>> Top những cây cảnh mini để bàn vạn người mê

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

.
.
.
.